Tinh dầu tràm – Phương pháp trị mụn hiệu quả

Nhiều chị em hiện nay đang rất đau đầu về mụn, và chưa biết làm cách nào để trị mụn một cách hiệu quả. Tinh dầu tràm là một loại thuốc giúp trị mụn khá hiệu quả từ thiên nhiên. Bạn có thể mua tinh dầu tràm tại khá nhiều cửa hàng hiện nay trên toàn quốc. Và có nhiều cách để sử dụng dầu tràm trị mụn hiệu quả mà chị em có thể tham khảo như dưới đây :

+  Chấm tinh dầu tràm lên nốt mụn trực tiếp :

Chị em nên lựa chọn dầu tràm với nồng độ phù hợp giúp chấm trực tiếp lên nốt mụn, nếu nồng độ cao quá thì sẽ gây kích ứng da.

Trước khi thực hiện các bạn nên tẩy sang, rửa sạch mặt rồi mới dùng bông tăm và chấm tinh dầu tràm chấm lên nốt mụn.Nhưng đặc biệt lưu ý là không nên dùng quá 3 lần/ ngày, đối với những bạn có da nhạy cảm thì lần đầu sử dụng có thể bị châm chích nhẹ. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài cũng như sự châm chích khá nhiều và gây đâu thì bạn nên rửa mặt và ngừng sử dụng tinh dầu.

+  Xông mặt bằng tinh dầu tràm

Việc xông mặt bằng tinh dầu tràm sẽ giúp sẽ khít lỗ chân lông, làm sạch sâu, và giúp đẩy các nhân mụn ẩn lên. Sau khi rửa mặt và tẩy trang sạch rồi bạn có thế tiến hành xông mặt. Bạn đun sôi nước đổ ra bát, sau đó nhỏ 3-5 giọt tinh dầu tràm, chùm trăn lên đầu và để bát cách mặt 15cm. Nếu như mất giây đầu xông hơi mà có cảm giác bỏng rát, thì nên để nước nguội bớt rồi mới xông mặt để tránh tổn thương da.

Nếu như chị em có máy xông mặt thì có thể đơn giản hơn là nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào máy và thực hiện xông hơi là xong. Tần suất sử dụng hợp lý nhất là 2 lần/ tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

+ Làm sạch mặt, rửa mặt với tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có thể góp phần làm sạch da sâu hơn cũng như điều trị mụn. Bạn có thể trộn 1 giọt tinh dầu tràm và sửa rửa mặt đang dùng và rửa mặt như bình thường. Với những bạn có da nhạy cảm thì không nên dùng thường xuyên mà nên cách ngày ra.

Sau khi rửa mặt với hỗn hợp này có thể dùng nước hoa hồng để cân bằng độ pH, dưỡng ẩm cho da. Nếu như da bạn bị kích ứng  mạnh với tinh dầu thì nên ngưng sử dụng.

+  Cân bằng cho da với tinh dầu tràm

Cách thực hiện khá đơn giản đó là chị em có thể trộn vài giọt tinh dầu tràm với nước nguội, dùng bông tẩy trang bôi lên mặt để làm sạch sau, cũng như cân bằng độ ẩm cho da.

Hoặc có thể cho hỗn hợp này vào lọ xịt và xịt lên mặt như dung dịch xịt khoáng. Dung dịch này hỗ trợ trị mụn khá tốt, cũng như giúp tăng nhanh quá trình làm khô nhân mụn, giảm viêm, chống sưng.

Tuy nhiên cũng như các phương pháp trên bạn nên thử một lượng nhỏ trên mặt trước sau đó mới sử dụng để tránh trường hợp da bạn nhạy cảm và gây kích ứng.

Mặc dù tinh dầu tràm là một loại nguyên liệu trị mụn rất tốt cũng như đem lại hiệu quả cao nhưng không phải làn da của ai cũng phù hợp, nhất là với những người có da nhạy cảm. Do đó bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp cũng như đem lại hiệu quả làm đẹp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *